Elon Musk tweet sẽ mua tiếp Coca Cola để hoàn nguyên vị cũ?

Sức Khỏe Tin Tức

“Tiếp theo, tôi sẽ mua lại Coca Cola…”, Elon Musk đăṅg trên Twitter.

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ phú Elon Musk tweet trên Twitter nói đùa về việc mình sẽ mua lại Coca Cola.

“Tiếp theo, tôi sẽ mua lại Coca Cola để hoàṅ nguyên vị cũ”, Elon Musk đăng trên Twitter khi nhắc đến vị Coca Cola cũ lúc mới ra đời năm 1886.

 

Tuyêṅ bố này của Elon Musk tiếp tục thu hút được sự chú ý của mọi ṅgười dù chỉ là câu nói đùa bởi vì ông chủ Tesla vừa mới chi 44 tỷ USD mua lại mạng xã hội Twitter dù ông đang điều hành tới 4 công ty.

Cũng theo Bloomberg, cho dù ông có thực sự muốn mua lại Coca Cola hay không thì vị tỷ phú này cũng chẳng “đủ tiền.” Tổng giá trị vốn hóa của Coca Cola trên thị trường đạt tới 284 tỷ USD, trong khi ông mới chỉ có tổng tài sản 253 tỷ USD tính theo giá trị cổ phiếu hiện nay của Tesla.

Dẫu vậy, nhiều người vẫn khá thú vị về câu đùa này của Elon Musk. Bởi trong quá khứ, cụ thể là năm 2017, nhà sáng lập Tesla cũng từng nói đùa với diễn viên hài Dave Smith rằng ông sẽ mua lại Twitter và chỉ 5 năm sau đó, điều này đã thành hiện thực.

Bài đăng về câu đùa của Elon Musk trên Twitter đã thu hút được 1,1 triệu lượt thích chỉ vài giờ sau khi xuất hiện. Ngay cả một số chính trị gia, người nổi tiếng cũng tham gia bình luận.

Trong một đoạn bình luận khi người dùng đề nghị Elon Musk nên mua lại cả hãng truyền thông Fox News nhằm sản xuất các phần tiếp theo của phim khoa học viễn tưởng Firefly TV, vị tỷ phú này đáp trả: “Một số chương trình điện ảnh thực sự vinh danh khoa học viễn tưởng nghe cũng thú vị đấy”.

Trên phương diện khác, nhiều chuyên gia lo ngại việc Elon Musk mua lại Twitter sẽ cho phép vị tỷ phú này tự do phát ngôn hơn trên mạng xã hội. Trước đây hàng loạt những bài đăng thể hiện quan điểm của Elon Musk về tiền số hay các vấn đề kinh tế, xã hội đã làm dậy sóng truyền thông khiến Twitter phải thắt chặt quy định kiểm duyệt.

Elon Musk đã từng nói đùa mua lại Twitter năm 2017

Thậm chí ngay trước khi mua Twitter chỉ 3 ngày, Elon Musk còn đăng một bài cà khịa nhà sáng lập Bill Gates của Microsoft, ϲhê bai cái bụng bia của tỷ phú này. Trên thực tế, việc cà khịa những người khác, từ Mark Zuckerberg cho đến Jeff Bezos, hay nhận lời thách đố trên Twitter của Elon Musk đã chẳng còn mấy xa lạ.

Vào năm 2017, Elon Musk cũng chấp nhận lời tháϲh đố giải quyết tình trạng thiếu điện tại miền Nam Australia trong vòng 100 ngày, để rồi 5 năm đã trôi qua mà chẳng có gì thay đổi.

Nhà sáng lập Tesla đã tham gia Twitter từ năm 2009 và hiện có hơn 85 triệu người theo dõi, đứng thứ 7 về top những người có nhiều lượt theo dõi nhất và cũng là doanh nhân nổi tiếng nhất trên mạng xã hội này.

Nguồn: Bloomberg