Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 bị hacker tấn công, mọi đồn đoán dồn về phía fan Sơn Tùng

Giải Trí

Hành vi dám động đến “quân triều đình” thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam, thường xuyên đăng tải những vấn đề thời sự, xã hội, văn hoá nổi cộm trong và ngoài nước, với lượng người theo dõi lên đến hơn 6 triệu lượt. Đây được xem là kênh truyền thông MXH lớn và uy tín bậc nhất, được người sử dụng Facebook hết sức tin tưởng.

Tuy nhiên vào đêm 02/05, fanpage VTV24 bất ngờ bị hacker “xâm chiếm”, khi thay một chiếc avatar nhí nhố kèm dòng chú thích: “Ava đẹp không? Giữ nhé? Xin phép cầm page trong vài ngày nhé!” Rất nhanh chóng, động thái này đã thu hút sự quan tâm cực lớn từ phía netizen.

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 bị hacker tấn công, mọi đồn đoán dồn về phía fan Sơn Tùng - Hình 1

Không hổ danh là nhà đài lớn, phía quản lý fanpage VTV24 rất nhanh chóng đã lấy lại quyền kiểm soát page và đổi lại avatar chính thống như trước, kèm dòng trạng thái: “Chúng mình đã có thể lại gần nhau hơn chút nhưng hãy nhớ vẫn đeo khẩu trang nhé”. Nhiều người bắt đầu đồn đoán xem, hacker nào dám “chơi lớn” hack cả fanpage của nhà Đài truyền Việt Nam.

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 bị hacker tấn công, mọi đồn đoán dồn về phía fan Sơn Tùng - Hình 2

Đặc biệt, loạt cư dân mạng liên kết dữ kiện cho rằng, có lẽ một người hâm mộ của Sơn Tùng M-TP đã làm việc này vì quá yêu mến thần tượng. Bởi lẽ trước đó, chương trình điểm tin của VTV24 đã cho Sơn Tùng M-TP lên sóng.

Hình ảnh MV của nam ca sĩ được phát lên, kèm theo đó là dòng tiêu đề: “Đề nghị dừng lưu hành MV của Sơn Tùng M-TP”. Đây không phải lần đầu tiên Sơn Tùng lên sóng VTV, nhưng có lẽ chẳng ai muốn xuất hiện trên Đài truyền hình Quốc gia với nội dung thông tin như thế này.

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 bị hacker tấn công, mọi đồn đoán dồn về phía fan Sơn Tùng - Hình 3

Điều đáng nói là phản ứng của bộ phận cư dân mạng khi thấy hình ảnh Sơn Tùng trên VTV. Nhiều người tỏ ra hả hê, liên tục mỉa mai nam ca sĩ. Đám đông đa số đồng tình với việc gỡ bỏ, cấm MV “There is no one at all” vì nội dung không lành mạnh. Bên cạnh đó, những ồn ào đời tư của giọng ca sinh năm 1994 cũng bị đưa ra dè bỉu thêm một lần nữa.

Đặc biệt, dòng chú thích “Ava đẹp không? Giữ nhé? Xin phép cầm page trong vài ngày nhé!” cũng làm người ta dễ dàng gợi nhớ đến câu nói của Sơn Tùng trong quá khứ: “Tóc đẹp không? Giữ tóc nhé? Giữ nhé?”.

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 bị hacker tấn công, mọi đồn đoán dồn về phía fan Sơn Tùng - Hình 4

Một số bình luận của cư dân mạng:

– Thử thách mượn tạm page của nhà đài 6 ngày 6 đêm géc gô géc gô.

– Biết đâu chỉ là content tăng tương tác.

– Đồ án tốt nghiệp của một bạn IT nào đó thôi!

– Cầm page vài ngày hay tạm giam vài ngày thì chưa biết.

– Cầm được page thì trình cũng phải cao chút chứ. Chưa gì đã bị lấy lại rồi. Quá nhanh!

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 bị hacker tấn công, mọi đồn đoán dồn về phía fan Sơn Tùng - Hình 5

Trong một diễn biến có liên quan, chiều tối 29/4 phía Sơn Tùng M-TP đã gỡ bỏ MV mới khỏi YouTube, đồng thời gửi lời xin lỗi mọi người. Tuy nhiên, “There is no one at all” chỉ bị ngừng phát hành ở Việt Nam, ở nước ngoài vẫn có thể xem được.

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 bị hacker tấn công, mọi đồn đoán dồn về phía fan Sơn Tùng - Hình 6

Trong quá khứ, fanpage của Trung tâm tin tức VTV 24 – Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã xuất hiện những nội dung phản cảm, mang tính miệt thị cầu thủ Công Phượng. Nguyên văn nội dung “đáng nghi vấn” đã được đăng tải như sau: “Chỉ đến khi chết người ta mới biết được tuổi thật của các vận động viên. Bởi khi chết họ cần tên tuổi thật để thắp hương, cúng giỗ. Mời các bạn đón xem phần 2 sau ít phút”.

Ngay lập tức, phát ngôn này đã khiến mọi người bàng hoàng. Những lời này hoàn toàn không phù hợp với VTV – một đơn vị truyền hình quốc gia. Rất nhiều cư đân mạng đã share lại status này kèm theo những bình luận đầy ngạc nhiên và bức xúc.

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 bị hacker tấn công, mọi đồn đoán dồn về phía fan Sơn Tùng - Hình 7

Tuy nhiên, vài phút sau nội dung đăng trên Fanpage Trung tâm tin tức VTV 24 đã được chỉnh sửa lại, đồng thời nhà báo Lê Bình – Giám đốc VTV 24 cũng trả lời là Fanpage này đã bị hack.

Còn nhớ thời điểm Báo Điện tử VOV bị hacker tấn công cách đây chưa lâu, đã khẩn cấp liên hệ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để phối hợp giải quyết, xử lý những sai phạm của các đối tượng quá khích khi cố tình tấn công các nền tảng kỹ thuật của một cơ quan truyền thông quốc gia.

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 bị hacker tấn công, mọi đồn đoán dồn về phía fan Sơn Tùng - Hình 8