Phim của “em gái quốc dân” IU và tài tử Kang Dong Won nhận tràng pháo tay 12 phút tại LHP Cannes 2022

Giải Trí
Phim “The Broker” có IU đóng chính được khán giả vỗ tay 12 phút tại LHP Cannes 2022. Đây cũng là phim Hàn Quốc nhận tràng pháp tay dài nhất lịch sử Cannes.

Dispatch đưa tin, ngày 26.5, tại Nhà hát Lumière, Cannes (Pháp) đã diễn ra buổi công chiếu ra mắt bộ phim “The Broker”, tác phẩm được mời tham dự hạng mục tranh giải của LHP Quốc tế Cannes lần thứ 75.

Đạo diễn Hirokazu Koreeda, người chịu trách nhiệm chỉ đạo, cùng dàn diễn viên Song Kang Ho, Kang Dong Won, Lee Ji Eun (IU), Lee Joo Young… đã xuất hiện tại thảm đỏ Cannes 2022 trong sự chào đón của người hâm mộ và phóng viên quốc tế.

“The Broker” là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên của đạo diễn nổi tiếng người Nhật Hirokazu Koreeda. Ông từng giành được giải Cành Cọ Vàng Cannes 2018 cho tác phẩm “A Family” và giải Ban giám khảo lựa chọn cho phim “That’s How I Become a Father” tại Cannes 2013.

“The Broker” miêu tả hành trình bất ngờ và đặc biệt của những con người xa lạ, dần trở thành gia đình.

IU thủ vai So-young, người phụ nữ phải bỏ lại đứa con nhỏ trong chiếc hộp. Sang-hyeon (Song Kang Ho) và Dong-su (Kang Dong Won), những kẻ bắt cóc trẻ em lại bắt đầu một cuộc đồng hành đầy bất ngờ với đứa trẻ. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện của riêng họ.

Bộ phim cũng phơi bày những vấn đề xã hội nhức nhối như nạn phá thai, nhận con nuôi, làm mẹ đơn thân, m.ạ.i d.â.m…


Tác phẩm của đạo diễn Hirokazu Koreeda được khán giả vỗ tay suốt 12 phút khi kết thúc. Nó vượt qua kỷ lục 10 phút của phim Hàn trước đó do Park Chan Wook đạo diễn.

Theo Dispatch, truyền thông nước ngoài đã đặt ra thuật ngữ “K-Cannes” để nói về những phim Hàn Quốc được giới thiệu tại Cannes 2022, trong đó có “The Broker”.

Tờ Hollywood Reporter khen ngợi: “Đạo diễn Koreeda đã một lần nữa thể hiện tài năng của mình”. Tạp chí W Magazine khẳng định rằng, “The Broker là bộ phim xứng đáng với Cành Cọ Vàng”.

Tờ New York Times đánh giá: “Đây là tác phẩm làm ấm trái tim và đan xen những đau đớn. Đó là bức chân dung chi tiết về gia đình được lựa chọn”.

Screen Daily, hãng truyền thông điện ảnh của Anh, ca ngợi “Đạo diễn Hirokazu Koreeda là bậc thầy về những cảm xúc tinh tế”, “The Broker là một câu chuyện gia đình, nhưng nó vượt ra khỏi chủ đề đó để nói đến những khía cạnh cơ bản của cuộc sống”.

Với lần đầu tham dự liên hoan phim quốc tế lớn nhất thế giới, IU bước lên thảm đỏ Cannes trong tiếng hò reo của người hâm mộ. “Em gái quốc dân” xứ kim chi diện chiếc váy màu xám bạc, khoe vóc dáng mảnh mai cùng gương mặt trang điểm nhẹ nhàng.

Theo Dispatch, IU đã dừng bước trước khi bước lên thảm đỏ để bắt tay và ký tặng người hâm mộ đến ủng hộ phim. Nữ diễn viên xúc động rơi nước mắt trước tình cảm của khán giả.